Gọi ngay để được tư vấn miễn phí - Hotline: +84 907344909

VIỆT NAM CÔNG BỐ MẪU HỘ CHIẾU VACCINE

Bộ Y tế công bố mẫu và quy trình cấp hộ chiếu vaccine Covid gồm ba bước, áp dụng từ 20/12/2021. Theo đó, hộ chiếu vaccine được cấp cho người đã tiêm đủ mũi với 8 loại vaccine Covid được Bộ Y tế cấp phép. Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, quy trình cấp hộ chiếu vaccine cho người dân có giá trị trong 12 tháng sẽ áp dụng thống nhất tại tất cả các cơ sở tiêm chủng trên cả nước và được cấp sử dụng định dạng mã QR. Những thông tin yêu cầu thể hiện trong hộ chiếu vaccine bao gồm: họ và tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, bệnh dịch mà chứng nhận nhắm tới, số mũi tiêm đã nhận, ngày tiêm, liều số, vaccine, sản phẩm vaccine, nhà cung cấp hoặc sản xuất vaccine, mã số của chứng nhận.
 
Quy trình cấp hộ chiếu vaccine sẽ gồm 3 bước:
 
Bước 1: Các cơ sở tiêm chủng rà soát, xác minh, xác thực thông tin người dân tiêm chủng vaccine Covid theo hướng dẫn tại Công văn 8938/BYT-DP ngày 21/10/2021 và Công văn 9438/BYT-CNTT ngày 05/11/2021.
 
Bước 2: Các cơ sở tiêm chủng thực hiện ký số dữ liệu tiêm chủng vaccine Covid trên Nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid. Nền tảng này kết nối, chia sẻ dữ liệu tiêm chủng với Hệ thống Quản lý cấp chứng nhận tiêm chủng vaccine Covid đáp ứng theo các quy định về kết nối dữ liệu y tế do Bộ Y tế ban hành. Dữ liệu tiêm chủng vaccine Covid trên Nền tảng cần đáp ứng quy định: đã tiêm đủ mũi vaccine Covid với 8 loại vaccine đã được Bộ Y tế cấp phép (gồm AstraZeneca, Sputnik V, Vero Cell, Pfizer, Moderna, Janssen, Hayat-Vax và Abdala), mỗi sản phẩm vaccine được gắn 1 mã code.
 
Bước 3: Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) thực hiện ký số giấy xác nhận tiêm chủng vaccine phòng Covid tập trung. Chứng nhận được cấp sử dụng định dạng mã QR theo tiêu chuẩn của EU quy định.

 

Đăng ký nhận tư vấn